Bảo hiểm trách nhiệm công cộng

Trên thế giới có những vụ kiện nghe đến phải giở khóc giở cười. Nhưng lại khá quen thuộc ở nước ngoài, và còn lạ lẫm ở Việt Nam. Bạn đi thang máy bị  hỏng, bạn vào siêu thị bị quầy sản phẩm đổ vào người, bạn gửi xe sau đó xe bạn bị mất gương, bị vỡ đèn... Bạn biết trách ai, biết kêu với ai, hay đành ngậm ngùi cho đó là một ngày đen đủi. Ở nước ngoài, mọi thứ đều được đưa ra tòa vì những lý do rất ngẫu hứng như bạn vấp té vì sàn nhà trơn.

Ngày nay, người Việt Nam khôn hơn, biết học hỏi hơn, cũng biết đến đòi bồi thường, đòi phải chịu trách nhiệm. Và người chủ, doanh nghiệp cũng thông minh không kém. Họ mua các gói bảo hiểm, một trong số đó là bảo hiểm trách nhiệm công cộng. Việc đơn giản khi phát sinh rắc rối là họ gọi cho công ty bảo hiểm để họ giải quyết.

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng là loại hình bảo hiểm dựa trên lập luận là hoạt động của mỗi một cá nhân, tổ chức được tiến hành trên trên một địa bàn cụ thể và họ có trách nhiệm đối với những người đi vào địa phận của mình. Hiểu đơn giản là bất cứ điều gì xảy ra với cơ thể anh trên đất của tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm với nó. Nghe có vẻ buồn cười nhưng loại hình bảo hiểm này có tồn tại. Thậm chí ngày càng phát triển rộng rãi và phổ biến. Gần như các doanh nghiệp kinh doanh đều từng một lần nghe đến nó. Loại bảo hiểm này đi kèm với một từ bất biến, đó là " bất ngờ " như chính nội dung của nó. Bảo hiểm đền bù cho những trường hợp tai nạn xảy ra bất ngờ đối với người, hoặc những thiệt hại cũng bất ngờ không kém đối với tài sản trong quá trình hoạt động kinh doanh, bao gồm cả những tài sản không được thấy tại thời điểm hiện tại. Thậm chí nếu khách hàng chịu thiệt hại không chấp nhận với cách giải quyết hay mức bảo hiểm như vậy, dẫn đến kiện cáo. Bảo hiểm cũng sẽ chi trả cho những chi phí hay phí tổn liên quan đến việc kiện tụng mà bên mua bảo hiểm phải chịu đựng. Nếu chẳng may bên nguyên đơn thắng kiện, thì mức chi phí dành cho việc bồn hoàn cũng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Những điều này sẽ được quy định rõ ràng trong các bản hợp đồng bảo hiểm.

Tùy theo ngành nghề khác nhau mà chi phí bảo hiểm cũng khác nhau. Thông thường phí bảo hiểm  được tính dựa theo giới hạn trách nhiệm hoặc doanh thu của doanh nghiệp với tỷ lệ phí, là do doanh nghiệp và công ty bảo hiểm thỏa thuận.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !