Bảo hiểm vật chất xe là gì?

Khi quyết định mua xe thì một trong những vấn đề bạn cần quan tâm là mua bảo hiểm cho xe của mình. Xe không chỉ là phương tiện đi lại mà là tài sản của bạn. Trong quá trình tham gia giao thông xe của bạn có thể gặp một vài sự cố thì sẽ được bảo hiểm bù đắp, chi trả chi phí sửa xe, khắc phục thiệt hại, giúp bạn phần nào yên tâm hơn khi xe được chăm sóc an toàn, kỹ lưỡng.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho chủ xe trong quá trình sử dụng xe. Khi xảy ra trường hợp va chạm làm hư hỏng hay xe bị mất, phía bên công ty bảo hiểm sẽ đứng ra bù đắp chi phí để khắc phục thiệt hại, giúp bạn chủ động về mặt tài chính.

Đối tượng của gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là thiệt hại vật chất của xe bởi những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe như va đập, lật, chìm, cháy nổ, bị vật thể khác rơi vào, tai nạn do thiên tai bão lũ, sóng thần, động đất, bị mất cắp, cướp xe. Ngoài những lý do trên một số hãng bảo hiểm có thêm gói hỗ trợ khi xe bị mất cắp một vài bộ phận, bảo hiểm thủy kích ( trường hợp xe tắt máy vào vùng ngập nhưng người chủ xe tiếp tục đề máy để thiệt hại nặng hơn sẽ không ở trong phạm vi này).

Những trường hợp không được chi trả bảo hiểm vật chất xe ô tô là

  • Lái xe gây ra tổn thất khi nồng nộ cồn trong người vượt quá quy định hoặc sử dụng chất kích thích mà pháp luật cấm.
  • Không thực hiện đúng quy định của pháp luật khi vận chuyển, xếp dỡ hàng hoặc chở hàng trái phép.
  • Số người trong xe vượt quá số lượng quy định.
  • Xe đi vào ban đêm không dùng đèn chiếu sáng , đi vào khu vực cấm, vượt đèn đỏ, không tuân theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông làm xảy ra tai nạn thì sẽ không nhận được chi trả của bảo hiểm vật chất xe.

Để lựa chọn bảo hiểm vật chất phù hợp bạn cần chú ý những dịch vụ của công ty đó như:

  • Có đường dây nóng để hộ trợ kịp thời tình huống nguy cấp khi có tai nạn xảy ra.
  • Có dịch vụ cứu hộ miễn phí trên toàn quốc.
  • Sửa chữa xe tại gara chính hãng với kinh nghiệm chuyên nghiệp và chất lượng tốt, sửa chữa phụ tùng không thêm khấu hao.
  • Bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mắt cắp bộ phận.

Mặc dù không phải bảo hiểm bắt buộc nhưng gói bảo hiểm này rất cần thiết cho bạn và chiếc xe của bạn. Công ty bảo hiểm Bảo Minh nằm trong top những doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động lâu năm uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm, bạn có thể truy cập vào website: http://baohiembaominhsg.com.vn/

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !