Các loại hình bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm mà người tham gia sẽ đóng những khoản phí một các định kỳ trong một khoảng thời gian đã được thỏa thuận trước vào một quỹ lớn được công ty bảo hiểm quản lý, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm hoàn trả một khoản tiền nhất định như đã được thỏa thuận trong hợp đồng khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi xảy ra rủi ro với người được bảo hiểm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những loại hình bảo hiểm thông qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm trong trường hợp tử vong

Đây được coi là loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất hiện nay. Bảo hiểm trong trường hợp tử vong được chia thành 2 loại: bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

  • Bảo hiểm tử kỳ:

Bảo hiểm tử kỳ nhằm mục đích đảm bảo các chi phí về mai táng, chôn cất, hồi hương. Khi người được bảo hiểm qua đời, người thân của người được bảo hiểm sẽ được bảo đảm cuộc sống trong một khoảng thời gian ngắn, đồng thời hỗ trợ việc trả nợ và thanh toán các khoản tiền vay thế chấp.

  • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời (hay còn gọi là bảo hiểm trường sinh):

Đây là loại bảo hiểm cam kết bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm đến khi người đó qua đời. Bảo hiểm nhân thọ trọn đời nhằm mục đích đảm bảo cuộc sống của người thân và gia đình sau khi người được bảo hiểm qua đời. Bên cạnh đó, bảo hiểm này còn giữ gìn tài sản cho thế hệ sau, mua sắm tài sản theo kế hoạch đã định trước cho gia đình và người thân và bao gồm cả mục đích tiết kiệm.

Bảo hiểm trong trường hợp sống (bảo hiểm sinh kỳ)

Khi tham gia loại hình bảo hiểm này, người được bảo hiểm cam kết chi trả những khoản tiền một cách đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định hoặc trong suốt cuộc đời. Nếu người được bảo hiểm qua đời trước khi đến hạn thanh toán thì sẽ không được công ty bảo hiểm chi trả bất kỳ khoản tiền nào.

Đây là loại hình bảo hiểm nhằm mục đích đảm bảo cuộc sống khi về già, đồng thời giảm nhẹ gánh nặng cho xã hội hay phụ thuộc vào con cái.

Bảo hiểm hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp bảo hiểm cho người tham gia cả trong trường hợp người tham gia còn sống hay tử vong. Đây là loại hình bảo hiểm được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp nhằm mục đích tiết kiệm từ ngân sách gia đình, được sử dụng làm vật vay thế chấp và đồng thời bảo trợ cho cuộc sống của người thân.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !

Bình luận của bạn