Gói bảo hiểm rủi ro công trình

Xây dựng là một trong những ngành nghề gặp tai nạn nhất hiện nay. Nhưng đa phần những công nhân xây dựng, những người làm tiếp xúc trực tiếp gần nhất với tai nạn lại không hiểu biết gì nhiều về bảo hiểm tai nạn lao động. Thậm chí vào những thời điểm đặc biệt, các nhà xây dựng vì chạy kịp tiến độ công trình, yêu cầu người công nhân phải tăng giờ làm, tỷ lệ tai nạn lại càng gia tăng. Vì nhiều lý do, bảo hiểm trong hoạt động đầu tư xây dựng đã trở nên bắt buộc. Vào ngày 13 tháng 11 năm 2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 119/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Theo luật lao động, các chủ doanh nghiệp phải trang bị kiến thức về an toàn lao động cho nhân viên của họ, nhất là công nhân trong nhóm 3 và  nhóm 4. Đó là về phần người, về phần vật thì có bảo hiểm mọi rủi ro công trình. Công trình ở đây là công trình xây dựng gồm công trình xây dựng nhà ở, công trình xây dựng giao thông, các công trình công cộng, hay công trình về năng lượng... Các tài sản của bên mua bảo hiểm mọi rủi ro công trình sẽ được đền bù thiệt hại xứng đáng trong mọi trường hợp phát sinh rủi ro. Các gói bảo hiểm rủi ro khác thường chỉ bảo vệ nếu xảy ra vấn đề do tự nhiên như động đất, sóng thần...Nhưng riêng gói bảo hiểm mọi rủi ro công trình này, các doanh nghiệp sẽ được đền bù trong tất các các trường hợp phát sinh rủi ro, như các chi phí thay thế hoặc sửa chữa, hay chi phí dành cho việc khắc phục bất cứ phần nào, kể cả toàn bộ của tài sản được bảo hiểm, bất kể nghiên nhân để phát sinh bảo hiểm là tổn thất vật sở hữu, thiệt hại vật chất hay tài sản bị phá huỷ. Và đây là những điều không thể tránh khỏi khi bạn xây dựng một công trình. Bạn không thể tiếp tục xây dựng nếu có mưa bão, có lốc, động đất,... hay bất cứ nguyên nhân nào khiến bạn phải tạm dừng xây dựng. Những chi phí cho vật tư xây dựng đã bỏ ra sẽ bị lãng phí. Một số vật tư chưa được sử dụng, phải để ngoài trời hoặc để lâu sẽ bị hỏng, bị thất thoát, không thể sử dụng được.

Đây là lúc bạn cần đến bảo hiểm. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là không có mức cố định. Tùy từng công trình mà thời hạn khác nhau, có thể sau bắt đầu từ lúc xây dựng đến lúc kết thúc công trình, hoặc là sau khi kết thúc công trình. Tuy vậy, hợp đồng chỉ có hiệu lực ngày khi chi phí cho bảo hiểm được thanh toán hoàn toàn.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !