NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Ô TÔ BẮT BUỘC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Ô TÔ BẮT BUỘC

Việc mua bảo hiểm dành cho ô tô hiện nay đã là vấn đề bắt buộc đối với mỗi chủ sở hữu. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu chi tiết về loại bảo hiểm này. Chúng ta hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì?

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc dành cho chủ xe cơ giới theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo hiểm cho người thứ ba khi xảy ra tai nạn, tức là trong trường hợp người chủ sở hữu của xe ô tô gây ra tai nạn cho người khác thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho người bị tai nạn. Tuy nhiên công ty bảo hiểm sẽ không chi trả tiền bảo hiểm theo sự dàn xếp của hai bên mà phải dựa trên sự phân rõ trách nhiệm xem bên nào là người có lỗi và phải chi trả chi phí của cảnh sát giao thông. Văn bản này sẽ quyết định số tiền mà công ty bảo hiểm phải trả.

Phạm vi chi trả và các loại trừ bảo hiểm của bảo hiểm ô tô bắt buộc

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả phí cho bên thứ ba khi gặp phải những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản. Tuy nhiên nếu bên thứ ba cố tình gây ra thêm thiệt hại thì sẽ không được hưởng hoàn toàn bảo hiểm. Bảo hiểm ô tô bắt buộc cũng không chi trả nếu như bên gây tai nạn cố ý bỏ chạy sau khi gây ra sự cố, không có Giấy phép lái xe hợp lệ theo quy định của pháp luật, thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn, thiên tai hay thiệt hại đối với vàng bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị tiền.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc có thời hạn và hiệu lực như thế nào?

Thời điêm bắt đầu có hiệu lực của bảo hiểm ô tô bắt buộc được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng phí bảo hiểm. Thời hạn của loại bảo hiểm này thường kéo dài 1 năm, tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt mà thời hạn bảo hiểm kéo dài dưới 1 năm.

Bảo hiểm Bảo Minh chuyên cung cấp sản phẩm bảo hiểm ô tô bắt buộc với mức đãi ngộ lớn dành cho khách hàng. Chúng tôi là đơn vị luôn nằm trong top đầu của danh sách các hãng bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam. Quyền lợi của khách hàng luôn được chúng tôi đưa lên làm ưu tiên số một. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ bảo hiểm uy tín và chất lượng nhất.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !

#bhbm #baohiembaominh #baominhsaigon #tuvanbaohiem #phinhantho

Bình luận của bạn