Những điều nên biết trước khi mua bảo hiểm

Hiện nay có những loại bảo hiểm bắt buộc, cũng có những loại bảo hiểm tự nguyện. Việc mua bảo hiểm là rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ những quyền lợi cũng như giá trị chính xác của hợp đồng bảo hiểm. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những lưu ý khi mua bảo hiểm các bạn nhé.

Thấu hiểu lí do khiến bạn muốn mua bảo hiểm

Việc mua bảo hiểm là cần thiết, tuy nhiên bạn không nên quyết định chi một số tiền nhất định cho bảo hiểm khi chỉ thông qua sự giới thiệu của người khác mà hãy tự mình tìm hiểu thật kỹ càng. Ngày nay các công ty bảo hiểm càng ngày càng tích lũy được nhiều vốn hơn, việc đầu tư cũng thuận lợi hơn, do vậy mà công ty bảo hiểm cũng thu về lợi nhuận cao hơn, cũng có nghĩa là bảo tức tích lũy chia cho khách hàng ngày một cao hơn. Bảo hiểm được thiết lập để giải quyết bốn vấn đề chính trong cuộc sống hiện nay, đó là: mất sớm, sống quá lâu, tai nạn và bệnh tật, vay nợ quá nhiều.

Xác định số tiền bảo hiểm cần có và số tiền có thể tiết kiệm được

Số tiền bảo hiểm cần có tức là số tiền bạn mong muốn được công ty bảo hiểm chi trả cho mình trong trường hợp rủi ro. Theo các chuyên gia, số tiền này nên gấp khoảng 5 lần tiền lương hàng năm của bạn.

Số tiền tiết kiệm trong một tháng thường sẽ được tính sau khi lấy thu nhập trừ đi khoản chi tiêu. Tuy nhiên thay vì vậy, để tránh việc cần một số tiền lớn bất chợt mà tiền tiết kiệm lại không đủ, hãy cố gắng áp dụng việc bỏ tiền tiết kiệm ra ngay khi nhận được lương hàng tháng để đảm bảo cuộc sống có thể chủ động hơn.

Số tiền tiết kiệm lý tưởng nên là 10 – 20% thu nhập hàng tháng, trong đó một nửa nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng, một nửa còn lại nên tham gia vào một chương trình bảo hiểm.

Lựa chọn loại hợp đồng bảo hiểm phù hợp

Sau khi đã xác định được số tiền ước tính cho bảo hiểm, hãy nghĩ đến loại hợp đồng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Bảo hiểm ngày càng trở nên phong phú hơn, đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn, bởi vậy việc lựa chọn loại hợp đồng bảo hiểm phù hợp đòi hỏi bạn phải vô cùng sáng suốt.

Quyết tâm đi đến cùng

Khi quyết định tham gia chương trình bảo hiểm, chúng tôi khuyên bạn nên giữ vững lập trường và tham gia đến ngày đáo hạn. Nếu bạn bỏ giở giữa chừng thì việc thất thoát là điều tất nhiên sẽ xảy ra. Vì vậy hãy kiên trì đến ngày đáo hạn và bạn sẽ thấy việc đầu tư cho bảo hiểm thực sự là một quyết định đúng đắn.

Trên đây là một số lưu ý dành cho những ai đang băn khoăn về bảo hiểm. Chúng tôi mong rằng sau bài viết này độc giả sẽ có cái nhìn bao quát hơn về việc tham gia một chương trình bảo hiểm. Hãy liên hệ với Bảo Hiểm Bảo Minh Sài Gòn để được tư vấn tận tình nhất.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !