Những điều nên biết về bảo hiểm học sinh

Bảo hiểm học sinh là một là rất cần thiết đối với những học sinh khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, nhu cầu mua bảo hiểm cho con em mình của những vị phụ huynh đang ngày một tăng cao. Hãy cùng bảo hiểm Bảo Minh tìm hiểu về những loại bảo hiểm hiện nay.

Hiện nay có hai loại bảo hiểm dành cho học sinh là bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm toàn diện.

Bảo hiểm y tế bắt buộc:

Đây là một loại bảo hiểm bắt buộc đối với mọi học sinh đang còn đi học từ mẫu giáo đến đại học theo những quy định của pháp luật. Bảo hiểm y tế nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho học sinh chứ không vì mục đích lợi nhuận hay lí do nào khác; được nhà nước quy định và tổ chức thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT -BYC – BTC. Việc học sinh đóng tiền bảo hiểm y tế đầy đủ không chỉ là quyền mà còn là nghĩa vụ đối với chính bản thân học sinh đó cũng như với cộng đồng.

Bảo hiểm toàn diện đối với học sinh:

+ Những đối tượng được bảo hiểm : là những học sinh đang học ở các trường trên khắp cả nước từ mẫu giáo, tiểu học, trung học phổ thông, đến các trường đại học, trường dạy nghề hay các trường trung học chuyên nghiệp.

+ Phạm vi bảo hiểm:

          Phạm vi bảo hiểm A: Chết do mọi nguyên nhân.

          Phạm vi bảo hiểm B: Thương tật thân thể do tai nạn.

          Phạm vi bảo hiểm C: Ốm đau, thai sản nằm viện, bệnh tật hoặc phải phẫu thuật.

+ Những trường hợp không thuộc phạm vi bảo hiểm:

  • Động đất, lũ lụt, núi lửa, chiến tranh, khủng bố.
  • Những hành vi cố ý của người được bảo hiểm; hoặc bị ảnh hưởng trực tiếp do bia rượu, ma túy; tham gia đánh nhau; vi phạm nghiêm trọng những quy định của nhà trường, quy định của pháp luật.

+ Quyền lợi của người được bảo hiểm: Tùy theo từng trường hợp cụ thể và những phạm vi bảo hiểm khác nhau mà công ty bảo hiểm có những bồi thường chi phí khác nhau cho người được bảo hiểm bị tai nạn, đau ốm, thương tật hoặc chết.

Trên đây là hai loại bảo hiểm đối với học sinh, sinh viên. Một loại là bắt buộc, một loại là tự nguyện theo ý chí, nguyện vọng của học sinh và phụ huynh học sinh. Với những mong muốn được bảo vệ và chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của học sinh, Công ty bảo hiểm Bảo Minh với sản phẩm bảo hiểm học sinh toàn diện chắc chắn sẽ bảo đảm tốt nhất cho những lợi ích về sức khỏe và quyền lợi của học sinh khi tham gia sử dụng loại bảo hiểm này. Để biết thêm thông tin chi tiết về bảo hiểm Bảo Minh mời bạn truy cập website http://baohiembaominhsg.com.vn .

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !

Bình luận của bạn