Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

Khi mà thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại bảo hiểm dành cho ô tô thì việc lựa chọn một loại sao cho phù hợp nhất trở nên khó khăn hơn nhiều. Bởi vậy mà chúng ta cần lưu ý những vấn đề dưới đây trước khi quyết định mua bảo hiểm dành cho ô tô.

Tận dụng những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm hữu ích

Những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm hữu ích bao gồm: đường dây nóng, cứu hộ giao thông miễn phí, sửa chữa tại garage chính hãng, sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao, bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp bộ phận. Nếu tận dụng những sản phẩm này, bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều chi phí cũng như tiết kiệm thời gian, công sức.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Tất nhiên rồi! Đây là vấn đề vô cùng quan trọng trước khi quyết định mua bất cứ gói bảo hiểm nào. Đôi khi người mua ô tô, nhất là những khách hàng lần đầu tiên sở hữu xe thường phó mặc vào sự tư vấn của nhân viên bán xe hoặc sự giới thiệu từ người quen mà không đảm bảo chắc chắn rằng gói bảo hiểm đó thực sự phù hợp với xe của bạn. Những người này chỉ quan tâm đến số tiền mà bạn đóng bảo hiểm và mức độ bồi thường, hoàn trả. Bởi vậy mà đôi khi bạn phải trả phí bảo hiểm cao mà không nhận lại được nhiều như mong muốn. Bên cạnh đó có những hợp đồng bảo hiểm trình bày rất dài dòng khiến người mua bảo hiểm ngại đọc, không đọc kỹ, không hiểu kỹ về bảo hiểm.

Lựa chọn mức khấu trừ bảo hiểm thích hợp với hoàn cảnh thực tế

Mức khấu trừ bảo hiểm là khoản tiền khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Nếu mức khấu trừ tăng lên thì số tiền mà người mua bảo hiểm có thể tiết kiệm được sẽ cao hơn.

Tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa

Những công ty bảo hiểm có quan hệ tốt với các garage uy tín sẽ là những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc bởi việc đi lại, sửa chữa và thực hiện các thủ tục sẽ đơn giản hơn. Nơi sửa xe rất quan trọng, vì vậy nên chắc chắn người mua bảo hiểm phải được quyền chọn nơi sửa chữa khi kỹ hợp đồng.

Nên mua kết hợp bảo hiểm hoặc mua theo nhóm

Nếu mua kết hợp nhiều loại bảo hiểm tại công ty bảo hiểm uy tín, khách hàng có khả năng nhận được mức chiết khấu cao hơn. Nếu một nhóm đồng nghiệp, bạn bè đều có nhu cầu mua bảo hiểm thì nên tập hợp mọi người lại để mua một lần theo nhóm vì sẽ được hưởng nhiều điều kiện ưu đãi hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô mà độc giả cần nắm rõ. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !