Thế nào là bảo hiểm vật chất xe cơ giới ?

Cùng với sự gia tăng nhanh của dân số, lượng phương tiện tham gia giao thông tại nước ta cũng tăng lên một cách “chóng mặt”. Trong quá trình tham gia giao thông, dù không mong muốn nhưng khả năng xảy ra va cham, gây thiệt hại về vật chất xe, chủ xe và các tài sản liên quan cũng là không nhỏ. Chính vì vậy mà bất kì ai trong chúng ta cũng cần tìm hiểu về bảo hiểm vật chất xe cơ giới.

Xe cơ giới là gì?

Xe cơ giới là tên gọi chung để chỉ tất cả các loại xe tham gia vào hoạt động giao thông trên đường bộ bằng chính động cơ của mình. Các lại xe cơ giới chính là ô tô, xe máy và mô tô.

Đối với lĩnh vực bảo hiểm, xe cơ giới có thể tham gia vào các hoạt động bảo hiểm chính là : bảo hiểm thiệt hại về vật chất xe, bảo hiểm tai nạn với hành khách, lái xe, phụ xe và người ngồi sau xe, bảo hiểm đối với hàng hóa trên xe và bảo hiểm đối với người thứ ba.

Thế nào là bảo hiểm vật chất xe cơ giới

Đúng như tên gọi, bảo hiểm vật chất xe cơ giới là gói bảo hiểm dành cho những tổn thất về vật chất, động cơ của xe. Bảo hiểm vật chất xe cơ giới có đối tượng là toàn bộ xe ô tô, xem máy, xe mô tô hoặc một bộ phận của xe (đối với trường hợp xe ô tô).

Giá trị của bảo hiểm vật chất xe cơ giới được tính là giá trị của xe tại thời điểm mà xe tham gia bảo hiểm. Hay nói cách khác, giá trị bảo hiểm sẽ là giá trị ban đầu của xe đã giảm trừ chi phí khấu hao trong quá trình sử dụng.

Phạm vi của bảo hiểm vật chất xe cơ giới

Hình thức bảo hiểm này được áp dụng trong các trường hợp sau :

Xe cơ giới bị thiết hại trong tai nạn giao thông : đâm, va quệt, lật đổ,a…
Xe cơ giới bị thiệt hại do tác động của thiên tai : mưa đá, bão, lũ, sạt lở đất,…
Xe cơ giới bị mất cắp toàn bộ xe
Các chi phí hợp lý để tu sửa xe cơ giới
Tương ứng với đó, các trường hợp không được bảo hiểm chi trả là :

Mất cắp bộ phân
Hao mòn, khấu hao tự nhiên trong quá trình sử dụng
Những thiệt hại được gây ra bởi sự cố ý của người tham gia
Xe cơ giới vi phạm pháp luật hoặc vượt ra khỏi pham vi biên giới
Ngày nay, việc lựa chọn một gói dịch vụ bảo hiểm xe cơ giới là lựa chọn của nhiều người, nhất là những người thường xuyên tham gia vào hoạt động giao thông.

Để được tư vấn về các gói dịch vụ bảo hiểm phù hợp nhất, quý khách hàng hãy truy cập ngay website : http://baohiembaominhsg.com.vn/ và trải nghiệm dịch vụ tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !

 

Bình luận của bạn