Tìm hiểu pháp luật liên quan đến bảo hiểm

Bảo hiểm là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi đây được coi là một trong những hình thức chuyển giao những sự rủi ro, chuyển đổi từ những điều không chắc chắn lấy những điều chắc chắn, mua lấy sự an tâm cho những người ghét rủi ro. Pháp luật Việt Nam cũng quy định rất rõ ràng về bảo hiểm, bao gồm những nguyên tắc chung và những nguyên tắc riêng. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Về đối tượng được tham gia bảo hiểm, tức khách hàng, là một trong những đối tượng được điều chỉnh tại Luật Kinh doanh bảo hiểm và được pháp luật Việt Nam quy định là mọi công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong nước thì đều có quyền được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, theo từng hạng mục bảo hiểm phù hợp.

Về doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm hoặc tái bảo hiểm hay môi giới hoạt động bảo hiểm ở Việt Nam thì cần phải có Giấy phép thành lập và lưu hành do Bộ Tài chính cấp theo chuẩn quy định Luật Kinh doanh bảo hiểm. Bên cạnh đó, người có nhu cầu mua bảo hiểm sẽ có quyền được lựa chọn tổ chức hay cá nhân mình muốn mua bảo hiểm, bất kì một cá nhân, tổ chức nào được can thiệp vào quyền lựa chọn đơn vị bảo hiểm này một cách trái pháp luật. Việc này nhằm đảm bảo được quyền lợi của người mua bảo hiểm, tránh các trường hợp như lôi kéo, dụ dỗ mua bảo hiểm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm ở Việt Nam.

Về sự cạnh tranh hoặc hợp tác đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh tại Việt Nam, các doanh nghiệp hay đại lý, môi giới bảo hiểm đều có quyền được hợp tác hoặc cạnh tranh lành mạnh, hợp pháp trong vấn đề kinh doanh bảo hiểm. Tuy nhiên pháp luật Việt Nam cũng tuyệt đối ngăn cấm các hành vi như quảng cáo, cung cấp thông tin sai sự thật dẫn đến thiệt hại cho người mua bảo hiểm hay tranh dành, lôi kéo khánh hàng , đe dọa khách hàng một cách bất hợp pháp,...

Trên đây là một vài thông tin cơ bản nhất về pháp luật trong hoạt động bảo hiểm, hi vọng có thể mang đến những hành trang bổ ích cho các bạn. Để nhận được những tư vấn pháp luật về bảo hiểm hay mua bảo hiểm cho cá nhân, tổ chức tốt nhất, an toàn nhất, đảm bảo mọi quyền lợi rõ ràng nhất, hãy đến ngay với công ty chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo website: http://baohiembaominhsg.com.vn/  hoặc 

 

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !

Bình luận của bạn