Tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm dành cho học sinh

BẢO HIỂM DÀNH CHO HỌC SINH:

Nhu cầu mua bảo hiểm của các bậc phụ huynh cho con em mình càng ngày càng có xu hướng tăng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại bảo hiểm dành cho học sinh hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm bắt buộc dành cho học sinh, là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của pháp luật để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện. Cách thức đóng bảo hiểm y tế được quy định tại Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC. Bởi vậy mà học sinh khi không tham gia bảo hiểm y tế sẽ bị xem là hành vi không tuân thủ đúng quy định của pháp luật và việc nhà trường áp dụng các chế tài để xử lý không phải là không có cơ sở bởi việc đóng bảo hiểm này nhằm mục đích đảm bảo quỹ ổn định, ngoài quyền lợi còn là trách nhiệm với cộng đồng và chính bản thân người đóng bảo hiểm.

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Có thể thấy đối tượng đóng bảo hiểm xã hội được nhắc đến không bao gồm đối tượng là học sinh. Tuy nhiên học sinh vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội thông qua hình thức sau:

  • Từ 15 tuổi trở lên, với tư cách là công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu không thuộc đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội.

  • Tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi là người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng , kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động hoặc các trường hợp khác theo quy định tại khoản 1 điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014.

Trên đây là hai sản phẩm bảo hiểm phổ biến nhất dành cho đối tượng là học sinh mà bạn nên biết. Việc đóng bảo hiểm không chỉ mang lại quyền lợi cho bản thân mà còn là trách nhiệm với cộng đồng. Bởi vậy, hãy tham gia bảo hiểm một cách đầy đủ và đúng đắn nhất.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !

#bhbm #baohiembaominh #baominhsaigon #tuvanbaohiem #phinhantho

Bình luận của bạn