Tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới

Có một nghịch lý thế này ở Việt Nam, khi nhắc tới bảo hiểm, phần đông người ta sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình, chứ rất khó chấp nhận bỏ tiền mua bảo hiểm cho bản thân.

Có một vài con số được đưa ra: thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra mỗi năm ước tính khoảng 40.000 tỷ động, còn chi phí bồi thường dành cho bảo hiểm xe cơ giới chỉ rơi vào khoảng 3.500 tỷ (2014), tức là chỉ chiếm chưa đến 9% tổng thiệt hại, còn chi phí bồi thường dành cho bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc thì chỉ đến khoảng 600 tỷ, chiếm chỉ 1.5% tổng thiệt hại phía trên.

Tỷ lệ này cho thấy, chủ yếu tổn thất của những vụ tai nạn giao thông là liên quan đến con người.

Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ đơn giản rằng, bảo hiểm xe cơ giới chỉ cần mua loại bảo hiểm bắt buộc là đủ, không nên lãng phí vào những danh mục không cần thiết và có khả năng không có tác dụng. Tuy nhiên, đối với loại hình bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc này, khi xảy ra rủi ro tai nạn, mỗi chủ xe chỉ được bồi thường tối đa 70.000.000đ cho một vụ thiệt hại tài sản, thậm chí cũng chỉ dừng ở mức chi phí đó cho một người bị thương hoặc tử vong.

Có một thực tế hiện nay đó là, chỉ có khoảng 29% chủ phương tiện motor và 90% chủ phương tiện oto tham gia bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc. Số còn lại nghĩ rằng nó không cần thiết và có thể “lách luật” được. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc còn có tác dụng đảm bảo khả năng bồi thường tối thiểu cho người mua bảo hiểm nếu lỡ gây tai nạn hay thiệt hại tài sản cho người khác.

Bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc và tự nguyện

Ngoài hình thức bắt buộc, nhóm nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới còn có hình thức bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm tự nguyên bao gồm các sản phẩm: Bảo hiểm tai nạn cho lái xe, phụ xe và những người trên xe; Bảo hiểm trách nhiệm dân dự của chủ xe với hàng hóa mang chở; bảo hiểm thiệt hại cho xe; Bảo hiểm dân sự tự nguyện.

Thế nhưng, hầu hết người ta không quan tâm tới các hình thức bảo hiểm cho con người, mà chỉ mua bảo hiểm cho tài sản. Và kể cả tính riêng tỷ lệ chủ xe mua bảo hiểm bảo vệ tài sản, con số này cũng chỉ đạt khoảng 50%.

Việc bỏ qua bảo hiểm cho con người và tài sản có thể khiến nhiều cá nhân, gia đình trở nên khốn đốn sau những rủi ro đến bất ngờ. Không ai có thể biết trước điều gì khi bước chân ra đường, nguy hiểm rình rập khắp nơi và có thể tấn công bất cứ ai. Vì thế hãy quan tâm nhiều hơn đến bản thân, những người xung quanh, tài sản và cả tương lai.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !