Tìm hiểu về bảo hiểm hàng hóa

Quá trình tiêu thụ hàng hóa luôn có sự vận chuyển qua lại, giao thương gần xa theo mỗi thời điểm. Đây là một khâu thiết yếu quan trọng đối với sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng chính trong quá trình vận chuyển này, hàng hóa bị tác động dẫn đến tổn thất, mất mát là chuyện xảy ra thường xuyên khó lòng tránh khỏi. Nếu tình trạng diễn ra quá nhiều và liên tục, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của công ty, doanh nghiệp đó.

Những nhà sản xuất, kinh doanh, nhà thầu hay người vận tải, họ là người hiểu rõ nhất những rủi ro mà hàng hóa có thể gặp phải. Và là những nhà kinh doanh có tầm nhìn rộng, bao quát, họ luôn biết suy tính thiệt hơn cho lợi ích của mình. Các công ty bảo hiểm đồng thời tung ra những gói bảo hiểm hàng hóa khá toàn diện, đáp ứng cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển là gì?

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển là bảo hiểm sẽ chi trả cho người mua bảo hiểm khi hàng hóa được bảo hiểm gặp phải những vấn đề, rủi ro như mất mát, tổn thất xảy ra trong cả quá trình vận chuyển và lưu kho tạm thời. Loại bảo hiểm này chấp nhận chi trả khi hàng hóa được vận chuyển bằng bất kỳ phương tiện và địa điểm nào, tính cả trên thế giới.

Những phạm vi bảo hiểm hàng hóa thường gặp

Tùy theo mỗi công ty bảo hiểm và loại hình lựa chọn mà phạm vi bảo hiểm sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, ta sẽ thấy bảo hiểm hàng hóa sẽ chấp nhận chi trả cho những trường hợp sau: Hàng hóa bị rách, bong tróc, vấy bùn, nhiễm mỡ, dính mưa, cong vênh, đâm va, cháy nổ, tháo dỡ sai quy cách, cháy nổ, bị trộm cắp, rút lõi, hấp hơi, hấp nhiệt, dỡ hàng lánh nạn, chìm tàu, trật bánh đường ray…

Những phạm vi không được đền bù bảo hiểm như: hàng hóa mất mát, hỏng hóc do lỗi cố ý của Người được bảo hiểm, đóng gói sai quy cách, chiến tranh, khủng bố, nội chiến, bạo động, nhà máy đóng cửa…

Định giá số tiền bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm hàng hóa được định giá thông qua cơ sở giá trị thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và người mua bảo hiểm.

Một điểm đặc biệt của bảo hiểm hàng hóa, đó là khách hàng có thể tùy chọn giá trị bảo hiểm cho hàng hóa bằng 100% hoặc 110%.

Nếu trong quá trình vận chuyển, hàng hóa được bảo hiểm bị tăng thêm về mặt số lượng, mà chúng bị tổn thất sau khi chuyển, thì người chủ hàng sẽ phải chịu toàn bộ số thiệt hại gia tăng đó. Hoặc nếu không, chủ hàng vẫn có thể đề xuất bảo hiểm cho số hàng đó, và nhận về khoảng 10% giá trị bảo hiểm. Đây là thông lệ quốc tế.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !

Bình luận của bạn