Vậy bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bên cạnh bảo hiểm nhân thọ cũng có loại bảo hiểm phi nhân thọ. Vậy bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Loại bảo hiểm này có những đặc điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với người bảo hiểm mà trong đó, người bảo hiểm sẽ trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định khi có các sự kiện đã định trước xảy ra, còn người tham gia phải nộp phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn.

Các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ đã luôn chú trọng phát triển các nghiệp vụ nhằm đa dạng hoá sản phẩm Bảo hiểm, đáp ứng được nhu cầu da dạng và phong phú của con người. Hiện nay, căn cứ trên cơ sở đối tượng, bảo hiểm phi nhân thọ được chia làm 3 loại:

- Bảo hiểm tài sản: loại bảo hiểm mà đối tượng bảo hiểm là tài sản (cố định hay lưu động) của người được bảo hiểm.

- Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: trách nhiệm dân sự của một chủ thể như chủ tài sản, chủ doanh nghiệp, chủ nghề nghiệp…) được hiểu là trách nhiệm phải bồi thường các thiệt hại về tài sản, về con người… gây ra cho người khác do lỗi của người chủ đó.

- Bảo hiểm con người phi nhân thọ

Đặc trưng của bảo hiểm phi nhân thọ

Bên cạnh những đặc điểm chung với những loại bảo hiểm khác, bảo hiểm phi nhân thọ có những đặc trưng riêng như sau:

  • Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ là một hợp đồng có thời hạn bảo hiểm thường là một năm hoặc ngắn hơn.
  • Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ chỉ bồi thường và chi trả tiền bảo hiểm khi có rủi ro được bảo hiểm xảy ra trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực
  • Phí bảo hiểm phi nhân thọ được tính cho thời hạn bảo hiểm, thông thường phí tính cho từng năm bảo hiểm hoặc từng chuyến. Phí bảo hiểm cho những năm tiếp theo sẽ có sự thay đổi. Phí bảo hiểm phi nhân thọ còn phụ thuộc mức độ rủi ro.
  • Trừ các nghiệp vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ, còn các nghiệp vụ khác như tài sản, trách nhiệm dân sự giữa Người bảo hiểm, Người được bảo hiểm và Người thứ ba có liên quan tới rủi ro bảo hiểm đều có mối quan hệ về quyền lợi và trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ mà độc giả cần nắm được. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

Mọi chi tiết XIN liên hệ:

Chuyên Viên tư vấn Bảo Hiểm:

HotLine 24/7: MobiF/Zalo: 0933 129 075, Vtel: 0961 068 365 Vina: 08.2261 0192

Chúng tôi Hân hạnh được Phục vụ QUÝ Khách hàng AN Toàn là niềm hạnh phúc !

Bình luận của bạn